- - in Công nghệ
Địa hình ở Hải Phòng mang đặc trưng của vùng trung du với những vùng đồng bằng xen đồi ở phía Bắc, vùng đồng bằng thuần túy nghiêng ra biển ở phía Nam. Nằm trong vành đai nhiệt đới gió mùa Châu Á, Nên Hải Phòng chịu ảnh hưởng của gió mùa. Hải Phòng có mạng lưới sông ngòi dày đặc, mật độ trung bình từ 0,6 – 0,8 km trên 1 km2.
Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đa dạng và phong phú. Arofarm đã áp dụng canh tác đất tự nhiên bằng hình thức cơ giới – tự động hóa vào sản xuất. 
Ngoài ra Arofarm còn mạnh tay đầu tư các loại máy cày bừa, máy làm luống, máy ươm giống…vv….Nhờ đó giảm hầu như 70% các thao tác thủ công, các khâu liên quan như cày xới, làm luống,… đều được thực hiện bằng máy. Các khâu vận chuyển vật tư, thành phẩm hay bón phân đều được máy móc hỗ trợ.  Qua đó nâng cao năng xuất sản xuất, đảm bảo tiến độ dự án.
Nắm bắt được tầm quan trọng cũng như xu hướng tất yếu của cơ giới hóa trong tương lai. Arofarm sẽ tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, tối ưu – số hóa một số công đoạn trong sản xuất.
Arofarm thực hiện các biện pháp cơ giới hóa nâng cấp theo công nghệ 4.0 trong quản lý nông nghiệp. kiểm soát các công đoạn sản xuất một cách chặt chẽ