Kiểm soát chất lượng
CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG
Tiêu chuẩn VietGAP
VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices), là các quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản ở Việt Nambao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Tiêu chuẩn An toàn thực phẩm
Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp là tiêu chí đánh giá hữu hiệu nhất đối với các mặt hàng tiêu dùng. Các tiêu chuẩn trong việc đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay làv ật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm thủy sản, cơ sở sản xuất ban đầu nông lâm thủy sản, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm tra an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
Tiêu chuẩn HACCP
HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points), là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm HACCP được kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm