RIỀNG
Đặc điểm:
Riềng cùng họ với gừng, riềng còn có tên là Riềng thuốc, Cao lương khương. Riềng thuộc cây thân thảo sống lâu, mọc thẳng cao 1-1,5m, thân rễ mọc bò ngang, chia thành nhiều đốt không đều nhau, màu đỏ nâu, phủ nhiều vẩy. Lá không cuống, có bẹ hình mác, mọc thành 2 dãy. Hoa màu trắng, tập hợp thành chùm thưa ở ngọn. Cánh môi to, có vân đỏ. Quả hình cầu, có lông, hạt có áo hạt. Mùa hoa quả tháng 5-9 và kéo dài đến hết năm.
Thương hiệu: Arofarm
Xuất xứ: Việt Nam
Tháng: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Dinh dưỡng:
Giàu khoáng chất canxi, sắt, magie, phốt pho, natri, kẽm, và đặc biệt hàm lượng kali và canxi cao hơn so với các loại xà lách là màu xanh. Hàm lượng vitamin A cao hơn so với 1 số loại rau cải ăn lá, và chứa một số vitamin cần thiết khác như vitamin C, B6, folate, E, thiamin, riboflavin, niacin.
Công dụng:
1. Làm gia vị chế biến, tẩm ướp các món ăn ( Riềng có thể khử mùi hôi, tanh của thực phẩm)
2. Riềng có thể chữa một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, có thể giảm đau, chữa đau xương khớp, chữa ho và viêm họng, điều trị hắc lào và lang ben